1. Xóa ngay trong ứng dụng
Ứng dụng Tiện Ích Địa Phương (người dân):
- Mở ứng dụng và đăng nhập.
- Vào Tài khoản, chọn Xóa tài khoản.
- Đọc thông báo và xác nhận.
Ứng dụng Đối tác: làm tương tự trong mục Tài khoản. Khi xóa tài khoản đối tác, các gian hàng của bạn ngừng hiện công khai.
2. Không vào được ứng dụng? Gửi yêu cầu
Gửi email tới contact@tienichdiaphuong.vn với tiêu đề "Yêu cầu xóa tài khoản", ghi:
- Số điện thoại đã dùng để đăng nhập.
- Bạn dùng ứng dụng người dân hay ứng dụng đối tác.
Để chắc chắn đúng chủ tài khoản, chúng tôi sẽ gửi mã xác nhận tới số điện thoại đó. Chúng tôi phản hồi trong 3 ngày làm việc.
3. Điều gì xảy ra sau khi yêu cầu
- 30 ngày chờ: tài khoản tạm ngừng. Bạn không nhận thông báo, và đánh giá của bạn tạm ẩn.
- Đổi ý? Chỉ cần đăng nhập lại trong 30 ngày đó, yêu cầu xóa sẽ tự hủy.
- Sau 30 ngày: hồ sơ của bạn bị xóa vĩnh viễn và không khôi phục được.
4. Dữ liệu bị xóa và dữ liệu được giữ
Bị xóa: số điện thoại, tên hiển thị, xã theo dõi, lịch sử liên hệ, tin nhắn, câu hỏi gửi trợ lý AI, tin Chợ quê; với đối tác là thông tin quản lý và giấy tờ xác minh.
Được giữ ở dạng ẩn danh (không còn gắn với bạn): đánh giá và bình luận đã đăng, để điểm uy tín của gian hàng không bị sai lệch; và những dữ liệu pháp luật bắt buộc lưu, trong thời hạn luật định.
